Copyright 2024 - Custom text here

สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ได้เริ่มเปิดสอนหลักสูตร วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมอุตสาหกรรม ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 โดยปัจจุบันสาขาวิชามีเครื่องมือ อุปกรณ์ และบุคลากรที่พร้อมสำหรับการผลิตบัณฑิตให้เป็นวิศวกรที่มีคุณภาพ สามารถนำความรู้ไปพัฒนาองค์กรและประเทศให้เจริญก้าวหน้า อีกทั้งมีจรรยาบรรณ และวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล

หลักสูตรปริญญาตรี :วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมอุตสาหกรรม
     สอนให้เน้นถึงการจัดความสมดุลระหว่างเทคโนโลยี งาน และคน ที่มีจำกัด ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสอนให้รู้จักการคิดวิเคราะห์เป็นระบบ มีเหตุมีผล มองปัญหาในมุมกว้าง เพื่อเตรียมตัวให้วิศวกรก้าวไปสู่ความเป็น “ผู้บริหารที่ดี” ในอนาคต

ความก้าวหน้าในวิชาชีพวิศวกรรมอุตสาหการ

วิศวกรในภาคอุตสาหกรรมการผลิต เช่น งานควบคุมและวางแผนกระบวนการผลิต งานควบคุมและประกันคุณภาพ งานซ่อมบำรุง  งานออกแบบผลิตภัณฑ์ งานระบบห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ งานระบบควบคุมอัตโนมัติ เป็นต้น

วิศวกรในภาคอุตสาหกรรมการบริการ เช่น ธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินชั้นนำของประเทศ โรงพยาบาล เป็นต้น

วิศวกรในภาครัฐ เช่น วิศวกรของหน่วยงานรัฐบาล (กระทรวง/กรม)

f t g m

Copyright © 2017 Department of Industrial Engineering

University of Phayao. All Rights Reserved.

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง